Gương soi treo tường phòng ngủ và những lưu ý nhỏ khi sử dụng

Gương soi treo tường phòng ngủ và những điều cần biết khi lắp đặt, sử dụng

Những lưu ý khi đặt gương soi treo tường phòng ngủ
Những lưu ý khi đặt gương soi treo tường phòng ngủ

Gương soi treo tường phòng ngủ từ trước đến nay được mọi người quan niệm rằng sẽ đem đến những điều không tốt lành, bởi phòng ngủ là nơi riêng tư để mọi người nghỉ ngơi thư giãn. Thế nhưng ngày nay, người ta lại không cho rằng quan niệm này đúng, bạn hoàn toàn có thể đặt gương trong phòng ngủ theo sở thích. Tuy nhiên một số lưu ý nhỏ về hướng và vị trí đặt cũng nên chú ý một chút sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho bạn và gia đình. Đặc biệt là tăng sự gắn kết tình cảm vợ chồng, khiến gia đình trở nên hạnh phúc hơn. Sau đây là một số những gợi ý cùng lưu ý khi sử dụng gương phòng ngủ bạn nên cân nhắc.

Các vị trí đặt gương phòng ngủ cấm kỵ theo phong thủy

Nên chú ý phong thủy khi đặt gương soi treo tường phòng ngủ
Nên chú ý phong thủy khi đặt gương soi treo tường phòng ngủ

Đặt gương soi treo tường phòng ngủ đối diện với giường

Theo phong thủy, gương là vật thuộc mệnh Kim, nếu để gương phản chiếu trực diện hình ảnh của giường ngủ sẽ sinh ra khí âm, lấn át vượng khí. Lâu ngày sẽ khiến cho gia chủ tiêu hao tài lộc, ảnh hưởng sức khỏe. Việc đặt gương đối diện giường như vậy còn khiến người ngủ không thoải mái, dễ bị bồn chồn và hay giật mình khi thức giấc bởi hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ. Đặc biệt, trong phòng ngủ của vợ chồng thì đặt gương soi treo tường phòng ngủ trực diện với giường là điều không nên vì dễ khiến vợ chồng bất hòa, mâu thuẫn.

Ốp gương phòng ngủ trên trần

Không thể phủ nhận rằng việc ốp gương trên trần rất độc đáo và mới lạ, khiến căn phòng trở nên lung linh hơn. Tuy nhiên, khoan bàn tới phong thủy, chỉ riêng việc ốp như vậy thôi đã có thể gây nguy hiểm cho người phía dưới vì keo dán có thể bung ra, gương bị rơi vỡ xuống gây nguy hiểm cực kì cho các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, việc ốp gương trên trần sẽ khiến cho những người phía dưới bị tiêu khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe.

Đặt 2 chiếc gương soi treo tường phòng ngủ đối diện nhau

Việc đặt 2 chiếc gương đối diện nhau sẽ tạo điều kiện cho các luồng ánh sáng phản chiếu nhau, làm tiêu triệt vượng khí trong phòng. Vị trí đặt gương này không chỉ gây cho gia chủ cảm giác khó ngủ, bất an mà còn ảnh hưởng đến cả vận khí trong ngôi nhà.

Cách đặt gương soi treo tường phòng ngủ giúp gia tăng tài vận, thêm may mắn cho gia chủ

Vị trí đặt gương soi treo tường phòng ngủ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng
Vị trí đặt gương soi treo tường phòng ngủ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng

Đặt gương theo hướng Đông, Đông Nam và Bắc

Các vị trí đặt gương soi treo tường phòng ngủ thích hợp nhất đó là: hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Bởi đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, cải thiện sức khỏe; gương đặt theo hướng Đông Nam có tác dụng tăng tài khí, lộc khí, giúp gia chủ làm ăn phát đạt; gương đặt hướng Bắc sẽ mang lại sự thuận lợi cho con đường công danh. Ngoài ra, với 3 vị trí đặt gương này sẽ giúp giảm khí âm trong không gian phòng ngủ, ngăn chặn những mâu thuẫn, giúp vợ chồng ngày càng yêu thương và gắn bó với nhau. Ngoài 3 hướng này ra nên tránh tuyệt đối những hướng còn lại vì sẽ hút những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, tài lộc cũng như hạnh phúc gia đình.

Đặt gương đối diện cửa sổ

Theo Phong Thủy, gương là vật dụng tạo ra khí âm. Do vậy, nếu đặt gương soi treo tường phòng ngủ ở vị trí hướng ra ngoài của sổ sẽ giúp luân chuyển những luồng khí xấu, những năng lượng tiêu cực ra bên ngoài, đồng thời phản chiếu những luồng ánh sáng cùng những cảnh quan xanh từ bên ngoài vào phòng. Điều này sẽ giúp mang vào không gian phòng ngủ của hai vợ chồng nhiều năng lượng tích cực hơn, góp phần gia tăng đời sống tình cảm của cả hai.

Đặt gương gần với giường ngủ

Theo quan niệm về phong thủy, gương là vật mệnh Kim, nên nếu đặt ở các vị trí gần với giường ngủ sẽ giúp cải thiện đời sống vợ chồng một cách rất thích cực, khiến cả hai vợ chồng đều gia tăng cảm hứng. Tuy nhiên bày trí gương soi treo tường phòng ngủ nên tránh đặt ở vị trí trực diện với giường ngủ mà các gia đình thường đặt nó ở bức tường phía đầu giường, để gương chiếu xuôi theo thân giường.

Cách chọn gương phòng ngủ không chỉ đẹp mà còn chất lượng

Gương soi treo tường phòng ngủ đặt tại vị trí bàn trang điểm
Gương soi treo tường phòng ngủ đặt tại vị trí bàn trang điểm

Gương soi treo tường phòng ngủ đặt đúng hướng và đẹp thôi là chưa đủ mà còn cần một chiếc gương chất lượng tốt nữa. Gương là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện nay và nhà nào cũng phải có vài ba cái, vì vậy mà ngày càng nhiều mặt hàng bán tràn lan không rõ nguồn gốc trên thị trường. Các loại gương này khá hào nhoáng ban đầu với giá bán thấp nhưng sau một thời gian ngắn sẽ xuống cấp trầm trọng cả về gương và khung gương. Vì vậy bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín chọn mua cho mình những mẫu ưng ý nhất!

>>>>>>>> Cập nhật xu hướng treo gương trang trí hiện nay <<<<<<<<<